BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG MEMOLUB - HOP VIET TECH CO., LTD

BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG MEMOLUB

1_1

Theo thống kê thì tuổi thọ trung bình của bạc đạn công nghiệp (L10 Life) từ 20,000h – 200,000h (tức 2.3 năm đến 23 năm) như hình dưới – mục  6,7,8.

Tuy nhiên trên thực tế đa số nhà máy chúng ta lại phải  thay  bạc  đạn  thường  xuyên  hàng  năm.  Và  theo một nghiên cứu của SKF thì 54% lỗi hư hỏng bạc đạn liên quan đến việc bôi trơn bao gồm bôi trơn không phù hợp  (bôi  trơn  quá  nhiều  chiếm  70%  lỗi  này,  hoặc  bôi  trơn quá ít chiếm 30% lỗi này) và lẫn tạp chất vào dầu mỡ bôi trơn, theo như biểu đồ bên dưới), điều mà bôi trơn thủ công hay gặp phải và chưa có được giải pháp hiệu quả.

 

Vậy đâu là giải pháp? Câu trả lời là bôi trơn tự động vì chỉ có bôi trơn tự động mới cho được mức bôi trơn tối ưu (chính xác, liên tục và đồng đều nhờ bôi trơn đúng số lượng, đúng thời gian, đúng vị trí và đúng cách) theo như biểu đồ bên dưới. Đường màu vàng là trường hợp thường gặp phải  khi  ta  bôi  trơn  thủ  công,  ví  dụ  như  bơm  mỡ  thủ công đầy mỡ cho bạc đạn vào đầu tháng, đến gần cuối tháng hết mỡ và tiếp tục châm vào đầu tháng sau,…nên bạc đạn sẽ luôn bị rơi vào trường hợp quá nhiều và quá ít mỡ (khu vực màu đỏ). Trong khi đó đường màu xanh là  trường  hợp  bôi  trơn  tự  động  (cấp  mỡ  mới  liên  tục hàng ngày vừa đủ số lượng mỡ bạc đạn tiêu hao hàng ngày) nên luôn duy trì được mức bôi trơn tối ưu và kéo dài được tuổi thọ bạc đạn.

 

NGUỒN TỪ – SOURCES: http://www.machinerylubrication.com/Read/28854/prevent-bearing-failures

https://www.youtube.com/watch?v=dEn2Qvh_qjc

 

BÔI TRƠN THỦ CÔNG
BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG

 

 • 54% NGUYÊN NHÂN HƯ HỎNG BẠC ĐẠN LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ BÔI TRƠN.
 • ĐA SỐ LỖI HƯ HỎNG BẠC ĐẠN CŨNG NHƯ CƠ CẤU TRUYỀN ĐỘNG (XÍCH TẢI, BÁNH RĂNG, THANH TRƯỢT,..) CÓ THỂ HẠN CHẾ TỐI ĐA BẰNG VIỆC DÙNG THIẾT BỊ BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG.
 • TỪ LÂU TRÊN THẾ GIỚI ĐÃ ÁP DỤNG BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG ĐỂ LOẠI BỎ NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA BÔI TRƠN THỦ CÔNG (BÔI TRƠN QUÁ NHIỀU-QUÁ ÍT, QUÊN BÔI TRƠN) NHẰM DUY TRÌ MỨC BÔI TRƠN TỐI ƯU (NHƯ BIỂU ĐỒ BÊN DƯỚI) CŨNG NHƯ NHẰM ĐƠN GIẢN HÓA VÀ TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH BÔI TRƠN.

 

LỢI ÍCH CỦA BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG

 • AN TOÀN CHO NHÂN VIÊN BẢO TRÌ: tại các vị trí nguy hiểm như trên cao, vị trí có nhiệt độ cao, vị trí nhiều máy móc-dây điện, máy đang chạy liên tục, vị trí nhiều bụi bẩn-ẩm ướt, hóa chất độc hại và dễ cháy nổ,…
 • AN TOÀN CHO CÁC MÁY MÓC GIÁ TRỊ, QUAN TRỌNG VÀ THIẾT YẾU: trong sản xuất, vận hành, các máy móc cần bôi trơn chính xác và liên tục. Cơ cấu kín nên ngăn chặn được bụi bẩn và vật lạ lọt vào dầu mỡ bôi trơn, máy móc, thiết bị. Và đặc biệt hạn chế tối đa các lỗi và sự cố do con người gây ra.
 • HIỆU QUẢ: nhờ giảm thời gian sửa chữa, ngưng nghỉ máy góp phần nâng cao hiệu suất máy móc, hiệu quả lao động và năng lực sản xuất-vận hành.
 • TIẾT KIỆM-KINH TỀ: tiết kiệm thời gian, chi phí dầu-mỡ bôi trơn. Tiết kiệm chi phí sửa chữa-bảo trì, chi phí ngưng nghỉ máy, chi phí vận hành-sản xuất, và chi phí cơ hội,đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả sản xuất-năng suất lao động = TĂNG LỢI NHUẬN CHO CÔNG TY VÀ TĂNG THU NHẬP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG.

ỨNG DỤNG TIÊU BIỂU CỦA BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG:

 • Thiết bị quan trọng cần bôi trơn liên tục, bôi trơn chính xác và đồng đều: băng  chuyền, xích tải,quạt, bơm, motor, máy đóng gói – chiết rót, máy  trộn,  máy  sấy,  máy  cuộn  (giấy-dệt),  máy  ép, máy nghiền, máy cán, máy dập,…
 • Vị trí giới hạn về không gian, vị trí nguy hiểm  và  khó  tiếp  cận: như  ở  trên  cao  (cẩu trục,tháp giải nhiệt – cooling tower, thang máy, xích tải trên cao, vị trí có không gian hẹp không tiện cho việc  thao  tác  bôi  trơn  thủ  công),  vị  trí  có  nhiệt  độ cao, có nhiều bụi bẩn, có hóa chất, nhiều dây điện, dễ cháy nổ,…
 • Máy móc đòi hỏi phải nhưng nghỉ máy hay  tháo  rời  máy  để  bôi  trơn  bằng  phương pháp thủ công.


Nguồn từ-Sources: http://www.machinerylubrication.com


BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG MEMOLUB
(www.memolub.be): đến từ Vương Quốc Bỉ, có gần 30 năm kinh nghiệm chuyên về bôi trơn tự động với nhiều giải pháp cho nhiều ứng dụng khác nhau: bôi trơn tự động cho 1 điểm, cho cụm đa điểm (lên 8 điểm) và hệ thống bôi trơn tự động phân bổ lên hàng trăm điểm: 

 • BÔI TRƠN CHO 1 ĐIỂM (10 BAR)
 • BÔI TRƠN CHO NHIỀU ĐIỂM (25 BAR)
 • HỆ THỐNG BÔI TRƠN PHÂN BỔ

 

1_1

 

3_compressed

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NHỮNG KHÁC BIỆT VÀ LỢI ÍCH CỦA BÔI TRƠN TỰ ĐỘNG MEMOLUB

  • HIỆU SUẤT CAO, ĐA NĂNG VÀ THIẾT KẾ TỐI ƯU: Tạo áp lên đến 25 bar nên có thể lắp đặt từ xa và chia ra cho nhiều điểm (lên đến 8 điểm), đa năng và tiết kiệm, dùng được cho cả dầu và mỡ bôi trơn. Thiết kế hộp mỡ nằm bên trên và cơ cấu truyền động tạo áp nằm bên dưới nên không bị hiện tượng tách lớp mỡ.
  • DỄ LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG, ĐỘ BẾN VÀ ĐỘ TIN CẬY CAO: Chỉ cần thay hộp mỡ bôi trơn (trong vòng 1 phút) khi dùng hết mỡ. Thiết kế cơ cấu cơ khí là chính nên hạn chế tối đa lỗi hư hỏng do phần điện gây ra.
  • SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO HÀNH 2 NĂM, SỬ DỤNG ĐƯỢC LÂU DÀI HÀNG CHỤC NĂM: Công Nghệ Thụy Sỹ, Sản xuất và lắp ráp tại Bỉ-Eu, tích hợp cấp độ bảo vệ IP 66 và chuẩn chống cháy nổ EX II 3D/ II 3G.
  • SẢN PHẨM ĐA DẠNG PHÙ HỢP CHO TỪNG ỨNG DỤNG KHÁC NHAU: Thể tích 120cc, 240cc, 480cc và Hệ thống bơm mỡ trực tiếp từ trong thùng phi chứa mỡ – dầu. Dùng nguồn: pin 4.5 v, 24vdc, khí nén.
  • GIÁ CẠNH TRANH VÀ DỊCH VỤ HỖ TRỢ TỪ NHÀ PHÂN PHỐI: khảo sát, tính toán lượng mỡ bôi trơn phù hợp, hướng dẫn cách lắp đặt và cài đặt, cách sử dụng, hỗ trợ kiểm tra sản phẩm định kỳ cho khách hàng trong năm đầu sử dụng.
  • SẢN PHẨM VÀ SPARE PARTS LUÔN CÓ SẴN TẠI VIỆT NAM.

   KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU ĐANG SỬ DỤNG MEMOLUB TẠI VIỆT NAM: TH TRUE MILK, CARGILL VIỆT NAM, CADIVI, VIFON, VFM-VIET NAM FLOUR MILL, XAY LÚA MỲ MEKONG-MEKONG FLOUR MILL, GUYOMARC’H VIỆT NAM, GỖ SAO NAM-SAO NAM FLOORING, THỦY SẢN HẢI HƯƠNG-BẾN TRE, XI MĂNG FICO -TÂY NINH, XI MĂNG HÀ TIÊN 1 -KIÊN GIANG, KIMBERLY CLARK VIỆT NAM, GIẤY ĐỒNG TIẾN, GIẤY WATTENS VIỆT NAM, THỨC ĂN THỦY SẢN CP HUẾ,…

VUI LÒNG THAM KHẢO THÊM FILE ĐÍNH KÈM VÀ LINK SAU ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • CHÚNG TA CÓ MONG MUỐN TIẾT KIỆM CHI PHÍ BÔI TRƠN- BẢO TRÌ- SỬA CHỮA CŨNG NHƯ CHI PHÍ NGƯNG NGHỈ MÁY KHÔNG?
 • CHÚNG TA CÓ MONG MUỐN CON NGƯỜI VÀ THIẾT BỊ (TÀI SẢN) ĐƯỢC BẢO VỆ TỐT HƠN, MÁY CHẠY ỔN ĐỊNH HƠN, TĂNG TUỔI THỌ VÀ TĂNG HIỆU  SUẤT = TĂNG HIỆU QUẢ SẢN XUẤT, TĂNG LỢI NHUẬN VÀ UY TÍN CHO CÔNG TY = TĂNG THU NHẬP KHÔNG?
 • CHÚNG TA CÓ MONG MUỐN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN VÀ TIẾT KIỆM THỜI GIAN HƠN KHÔNG?

Nếu câu trả lời là có thì xin vui lòng phản hồi cùng với đề nghị thời gian phù hợp để gặp, tư vấn và trao đổi.

Rất vui lòng được lắng nghe phản hồi, cũng như sẽ sắp xếp nhân viên gặp trực tiếp để tư vấn, trao đổi, khảo sát và đưa ra giải pháp Bôi Trơn Tự Động cho từng ứng dụng cụ thể của Khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Tel: 028.22644944; Hotline: 0985 584 133;  Email: info@hopviet.com.vn

 

 

 

THIẾT BỊ ĐO – ĐIỀU KHIỂN, KIỂM TRA VÀ HIỆU CHUẨN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *